Dù là thành phố lớn nhưng hệ thống thoát nước tại TP.HCM vẫn hay gặp tình trạng tắc nghẽn và ngập lụt. Vì vậy nếu các hộ gia đình tại đây không hút hầm cầu định kỳ sẽ dễ dẫn đến nghẹt và trào ngược chất thải. Ảnh hưởng không tốt đến sinh hoạt và mỹ quan hằng ngày. Đó là lý do bài viết hôm nay sẽ cung cấp đến bạn số điện thoại hút hầm cầu tại các quận huyện TP.HCM.

Tư vấn & Báo Giá: 0972000330 Hoặc 0904099773

Tại sao cần phải hút hầm cầu

Hút hầm cầu là như thế nào? Tại sao cần phải sử dụng đến dịch vụ này?

Dịch vụ hút hầm cầu là gì?

Hầm cầu còn có tên gọi khác là hầm tự hoại hay bể phốt. Nó là nơi chứa những loại chất thải sinh hoạt hằng ngày của các hộ. Các chất thải dạng đặc sẽ dần dần được phân hủy sang dạng lỏng tại hầm cầu. Tiếp đến chúng sẽ theo đường ống nước mà thoát ra môi trường bên ngoài.

Nếu rác thải khó phân hủy, các chất thải rắn bị rơi xuống hầm cầu sẽ khiến chỗ này bị tắc nghẽn. Tắc hầm cầu khiến cho cuộc sống sinh hoạt bị gián đoạn và rất khó chịu. Vì chúng gây mất vệ sinh và sự thuận tiện cho gia đình. Vì vậy, việc cấp bách nhất cần làm khi hầm cầu nhà bạn bị nghẹt chính là tìm cách thông hầm cầu sớm.

Dùng xe chuyên dụng để hút các rác thải từ hầm cầu lên lại
Dùng xe chuyên dụng để hút các rác thải từ hầm cầu lên lại

Rút hay thông hầm cầu nghĩa là dùng xe chuyên dụng cộng với thiết bị máy móc để hút các rác thải từ hầm cầu lên lại. Sau đó rác thải sẽ được xử lý bằng công nghệ tiên tiến. Mục đích của phương pháp này là làm trống lại thể tích vốn có của hầm cầu. Giải tỏa khó khăn trong sinh hoạt cho khách hàng.

Lý do khiến hầm cầu bị tắc nghẽn

Có nhiều lý do khiến cho hầm cầu trong nhà bạn bị nghẹt trong quá trình sử dụng. Điển hình chúng có thể được liệt kê ra như sau:

 • Do sử dụng quá lâu mà không được kiểm tra đúng hạn. Và cũng không được tiến hành hút đúng kỳ hạn khuyến cáo.
 • Không có đường ống thoát khí trong thiết kế hầm cầu ban đầu.
 • Sai nguyên tắc khi lắp đặt bồn cầu.
 • Bạn vô tình đánh rơi vật rắn, vật cứng trong quá trình sử dụng.
 • Thói quen xấu vứt giấy hoặc chất thải rắn xuống bồn cầu.
 • Vứt xuống bồn cầu những chất thải không tiêu được như băng vệ sinh, bao cao su,…
 • Dầu mỡ và các hóa chất vệ sinh lại là yếu tố gây tắc nghẽn nghiêm trọng. Dầu mỡ sau khi chế biến bạn thải chúng xuống bồn cầu sẽ bám lại trên thành ống nước. Chúng khiến các chất thải khác bị dính lại tại đó. Lâu dần rồi sẽ khiến tắc nghẽn bồn rửa, bồn cầu, đường ống nước.
Bồn cầu có thể bị nghẹt nếu bạn thường xuyên vứt giấy xuống đây
Bồn cầu có thể bị nghẹt nếu bạn thường xuyên vứt giấy xuống đây

Lúc nào thì nên hút hầm cầu

Sau khi đã nắm được cơ bản những “hung thủ” gây tắc nghẽn hầm cầu, bạn cần nhận biết đâu là lúc nên hút hầm cầu. Một số dấu hiệu sau đây chính là đèn báo hầm cầu nhà bạn cần được xử lý gấp.

 • Nước rút chậm trên bồn cầu. Bồn cầu thoát nước rất chậm, thậm chí không thể thoát nước xuống dù đã nhấn xả nước. Lúc này rất có thể hầm cầu nhà bạn đã bị đầy.
 • Tắc nghẽn vài ngày rồi lại bình thường. Nhưng sau đó hầm cầu vẫn tiếp tục bị tắc tiếp. Quy trình này cứ kéo dài không dứt ảnh hưởng sinh hoạt.
Nên hút hầm cầu khi thấy nước rút chậm trên bồn cầu
Nên hút hầm cầu khi thấy nước rút chậm trên bồn cầu
 • Có mùi hôi thối bốc lên từ hầm cầu. Nơi bốc mùi trầm trọng nhất là nhà vệ sinh. Mặc dù bạn đã nỗ lực khử mùi bằng cách chùi rửa kỹ và dùng sáp thơm. Nhưng đều không ăn thua với mùi hôi cứng đầu đó.
 • Nước bị trào ngược lên từ bồn cầu. Đây là một cảnh báo đỏ nặng nhất rằng bồn cầu nhà bạn đang tắc nghẽn nghiêm trọng. Khiến nước không thoát xuống được mà còn trào ngược lại lên bề mặt. Dẫn đến tình trạng ngập nước ở nhà vệ sinh.
 • Bồn cầu phát ra những tiếng động lạ. Những âm thanh đó cảnh báo rằng hầm cầu đã đầy hoặc đang bị nghẹt.

Khi hầm cầu gặp phải những dấu hiệu trên, bạn cần nhanh chóng liên hệ với đơn vị thông hầm cầu chuyên nghiệp để xử lý.

Tại sao nên tiến hành hút định kỳ

Đa số các hộ gia đình chỉ tìm đến dịch vụ hút hầm cầu khi hầm cầu bị tắc nghẽn. Khách hàng thường không có khái niệm hút hầm cầu theo định kỳ. Việc này dẫn đến việc xử lý hầm cầu khi tắc nghẽn trở nên khó khăn và mất thời gian hơn rất nhiều.

Vì vậy mà các công ty thông hầm cầu thường khuyên khách hàng hãy định kỳ hút hầm. Định kỳ là bao lâu thì dựa vào thể tích hầm cầu và thời gian sử dụng của hộ. Công việc này nên được duy trì trong khoảng từ 5 đến 20 năm.

Việc hầm cầu được kiểm tra và thông hút định sẽ mang lại cho nhà bạn những lợi ích đáng kể.

 • Giúp tiết kiệm nguồn chi phí: hầm cầu được thông hút định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện sớm những vấn đề hư hỏng. Rút ngắn thời gian sửa chữa và khắc phục. Hạn chế chi phí phát sinh do lâu năm không bảo trì.
 • Tăng tuổi thọ: không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt, hầm cầu có vấn đề còn khiến bản thân nó bị rút ngắn thời gian sử dụng. Công tác thông hút định kỳ giúp cho hệ thống xử lý chất thải kéo dài thời gian sử dụng hơn.
Hút hầm cầu định kỳ giúp tiết kiệm nguồn chi phí
Hút hầm cầu định kỳ giúp tiết kiệm nguồn chi phí
 • Bảo vệ môi trường sống và sức khỏe cho gia đình. Chất thải sinh hoạt không được thải ra môi trường đúng cách sẽ tích vụ vi khuẩn gây bệnh. Ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng đời sống gia đình bạn. Là nguyên nhân “mời gọi” các bệnh lý về tiêu hóa và da liễu. Bạn hoàn toàn có thể hạn chế được sự ô nhiễm nguồn nước bằng cách rút hầm cầu đúng hạn.
 • Có nhiều thời gian hơn trong công cuộc tìm kiếm công ty thông rút uy tín. Hầm cầu đột nhiên bị tắc khiến cho khách hàng lo sợ và cuống cuồng lên. Từ đó dễ dàng chọn “đại” một công ty không uy tín đến xử lý. Không chỉ hao tốn tiền của mà còn có nguy cơ làm hư hại hầm cầu nhà bạn. Ngược lại, bạn hoàn toàn có thêm thời gian để tìm hiểu thông tin về các đơn vị rút hầm cầu chuyên nghiệp nếu bạn thông hút hầm định kỳ.

Quy trình hút hầm cầu như thế nào

Vậy một quy trình hút hầm cầu đúng tiêu chuẩn diễn ra như thế nào? Một quy trình chuyên nghiệp bắt buộc phải bao gồm 5 bước cơ bản sau:

 • Trường hợp hầm cầu nằm sâu bên trong tường, hầm cầu quá nhỏ, thợ hút cần tìm và tiến hành đục hầm cầu.
 • Tiếp theo thợ sẽ tiến hành luồn ống hút chất thải trong xe hút hầm cầu công suất lớn. Đồng thời thông qua đường ống thoát nước đưa máy móc hiện đại vào trong hầm cầu. Bạn cần kiểm tra và đảm bảo không có lỗ hổng trong đường ống. Mục đích để chắc rằng chất thải không bị rò rỉ ra ngoài gây ô nhiễm vfa mất mỹ quan đô thị.
 • Thợ hút sẽ nhắm khoảng cách từ xe hút đến hầm cầu để chọn công suất hút. Đảm bảo hút sạch sẽ chất thải ra khỏi hầm cầu đang tắc.
 • Kiểm tra lại một lần nữa để chất thải không bị sót lại sau quá trình trên. Lưu ý nên chừa lại từ 10 – 20% lượng bùn trong hầm cầu. Nhằm giữ lại phần vi khuẩn phân hủy chất thải có ích.
 • Nếu hầm cầu của bạn phải đục đẽo giống bước 1 thì cần đậy nắp và làm kín lại miêng hầm cầu.
Quy trình chuyên nghiệp bao gồm 5 bước
Quy trình chuyên nghiệp bao gồm 5 bước

Cách hút hầm cầu hiệu quả

Trên thị trường hiện nay có 2 cách để hút hầm cầu bị nghẹt. Bao gồm đục phá nền và hút chân không.

Hút hầm cầu theo kiểu đục phá nền

Đây là cách thức phổ biến trên thị trường, được thi công qua 4 bước chính sau.

 • B1: luồng ống hút từ xe hầm cầu vào trong hầm sau khi đã đục 1 lỗ nhỏ trên miệng hầm.
 • B2: khởi động máy hút, làm tan lớp bùn và hút chất thải ra ngoài.
 • B3: đổ thêm nước vào làm tan bùn và tiếp hành hút tiếp.
 • B4: kiểm tra xem đã hút sạch chất thải chưa rồi trám lại lỗ đục.
Hút hầm cầu có đục phá nền khá phổ biến
Hút hầm cầu có đục phá nền khá phổ biến

Hút hầm cầu theo kiểu hút chân không

Dù hút hầm cầu bằng kiểu đục phá nền khá phổ biến, tuy nhiên nó vẫn lép vế hơn so với cách hút bằng chân không. Bởi ưu điểm của cách làm này là không cần đục phá hầm, giúp giữ lại vẻ thẩm mỹ sau khi hút hầm cầu. Quy trình hút chân không bao gồm 4 bước sau:

 • B1: tiến hành tháo bệ ngồi của bồn cầu. Ngay chỗ lỗ thoát chất thải xuống hầm cầu sẽ đặt t ống hút vào.
 • B2: luồn ống hút đó vào sâu trong hầm cầu.
 • B3: khởi động máy hút. Sử dụng công suất hút vừa đủ. Để quá trình hút hầm cầu được diễn ra được nhanh chóng, bước này đòi hỏi kinh nghiệm của thợ hút. Nhân viên chuyên nghiệp sẽ dự đoán được khối lượng hút bùn hầm cầu là bao nhiêu. Giúp tiết kiệm nhân lực và thời gian thi công đáng kể.
 • B4: lắp lại bồn cầu, bàn giao thi công.
 • Phương thức hút chân không này không tốn nhiều thời gian thi công. Áp dụng được cho nhiều công trình khác nhau. Không để lại dấu vết đục đẽo sau khi thi công. Giữ lại được độ nguyên vẹn ban đầu của thiết kế hầm cầu.
Hút hầm cầu chân không có nhiều ưu điểm
Hút hầm cầu chân không có nhiều ưu điểm

Lựa chọn công ty hút hầm cầu

Trên thị trường hiện nay thì dịch vụ hút hầm cầu mọc lên rộ như nấm. Lẫn lộn công ty thật giả, uy tín và lừa đảo. Vì vậy, cần hết sức lưu ý và tỉnh táo trong lựa chọn một công ty hút hầm cầu chuyên nghiệp cho gia đình bạn.

Những công ty lừa đảo thường quảng bá số điện thoại hút hầm cầu tràn lan trên tường nhà, cột điện. Không có giới thiệu cụ thể về dịch vụ. Chặt chém khách hàng “tay mơ” bằng cách tăng khối lượng chất thải khi hút. Vừa hút không sạch hầm vừa thừa cơ tăng giá tiền cho khách. Thẩm chí để lại những vết đục đẽo không chuyên nghiệp, hư hại vẻ thẩm mỹ và chất lượng hầm cầu.

Cẩn thận với số điện thoại hút hầm cầu tràn lan trên tường nhà, cột điện
Cẩn thận với số điện thoại hút hầm cầu tràn lan trên tường nhà, cột điện

Vì vậy hân hạnh gửi đến bạn 5 mẹo tìm kiếm công ty hút hầm cầu uy tín để bạn không mắc bẫy nhé.

Mẹo 1: Xác định thể tích hầm cầu. Hãy cố gắng tự mình xác định thể tích hầm cầu của bạn bằng cách xem lại thiết kế hầm. Thực hiện công tác này trước khi yêu cầu bên dịch vụ thực hiện sẽ thực sự giúp ích nhiều cho bạn.

Mẹo 2: Lựa chọn đơn vị uy tín. 

Bạn có thể tham khảo ý kiến bạn bè người thân đã từng sử dụng qua dịch vụ hút hầm cầu. Nếu không có, cần tìm hiểu kỹ về lịch sử hình thành và các dịch vụ công ty bạn đang để ý. 

Lưu ý chọn công ty dịch vụ có chế độ bảo hành rõ ràng. Đồng thời công ty phải có tư cách pháp nhân và xuất hóa đơn VAT đầy đủ (nếu cần).

Lựa chọn công ty hút hầm cầu uy tín và chất lượng
Lựa chọn công ty hút hầm cầu uy tín và chất lượng

Mẹo 3: Chọn công ty có xe chuyên dụng và máy móc thiết bị đầy đủ.

Cần chọn đơn vị thông hút có xe hút chuyên dụng. Thiết bị luôn có sẵn và sẵn sàng đi được đến mọi ngóc ngách.

Mẹo 4: Tìm kiếm công hút hầm cầu trên website, số điện thoại và các nền tảng MXH.

Với việc tìm kiếm trên mạng này, bạn cần soạn sẵn những câu hỏi cho công ty dịch vụ. Nên hỏi thật kỹ về quy trình, cách thực hiện, giá thành và bảo hành. Từ đó phân tích đánh giá độ uy tín của họ. Nên tránh những số điện thoại hút hầm cầu trên tờ rơi dán trên cột điện. Đó rất có thể là công ty lừa đảo đội lốt đằng sau những thông tin không rõ ràng. Dành một chút thời gian tìm hiểu kỹ để tránh thiệt thòi về sau bạn nhé.

Số điện thoại hút hầm cầu TP.HCM

Cách dễ nhất để có số điện thoại hút hầm cầu TP.HCM nhanh nhất là hỏi người thân và bạn bè của bạn. Bạn sẽ có những đánh giá dịch vụ khách quan và chính xác nhất do họ đã từng sử dụng qua.

Hoặc bạn có thể tham khảo qua số điện thoại ở phần dưới bài viết. Chúng tôi hân hạnh gợi ý cho bạn số điện thoại của dịch vụ hút hầm cầu ở các quận huyện TP.HCM.

Môi Trường Toàn Cầu – Hút hầm cầu uy tín

Công ty Môi Trường Toàn Cầu là một đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường. Toàn Cầu là công ty chuyên nghiệp trong việc xử lý các vấn đề như thông cống nghẹt, nạo vét hố ga, hút hầm cầu,…

Với phương châm hoạt động “không ngừng cải thiện dịch vụ và đào tạo”, công ty sở hữu một đội ngũ nhân viên lành nghề. Đội thợ hút hầm cầu giàu kinh nghiệm và nhiệt huyệt. Luôn đặt niềm tin của khách hàng lên hàng đầu. Ngoài ra, Toàn Cầu cũng không kém chú trọng khoản chăm sóc khách hàng. Công ty luôn luôn lắng nghe thắc mắc và tư vấn tận tình khi khách hàng có nhu cầu. Với mong muốn mang đến cho người sử dụng dịch vụ công ty một trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Công ty Môi Trường Toàn Cầu là một đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm
Công ty Môi Trường Toàn Cầu là một đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm

Lợi ích khi bạn sử dụng dịch vụ hút hầm cầu của Toàn Cầu:

 • Phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng bằng đội xe hút hầm cầu đầy đủ mọi tải trọng.
 • Cam kết không đục phá và không làm rơi vãi chất thải ra bên ngoài. Phương pháp thi công tiên tiến và hiện đại.
 • Giữ vệ sinh khu vực thi công. Đảm bảo gọn gàng, sạch sẽ, không mất vệ sinh, không ảnh hưởng sinh hoạt của gia đình.
 • Quy trình thi công nhanh chóng, cam kết hiệu quả hút sạch là 100%.
 • Xuất đầy đủ hóa đơn VAT và chứng từ.
 • Sẵn sàng có mặt 24/7 trên khắp các quận huyện tại TP.HCM.

Các dịch vụ của Môi Trường Toàn Cầu

Hiện nay tại Toàn Cầu đang phục vụ đa dạng dịch vụ vệ sinh môi trường, Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình tại đây.

 • Hút bể phốt/ hầm cầu không đục phá cùng chi phí rẻ.
 • Thông cống nghẹt tại nhà dân, công ty, xí nghiệp,… kèm bảo hành lâu dài.
 • Xử lý nghẹt đường ống nhà vệ sinh và đường ống thải.
 • Thông bồn rửa bát, bồn rửa mặt và bồn vệ sinh.
 • Khắc phục mùi hôi trọn gói tại các bồn bể.
 • Dịch vụ nạo vét hố ga tại các tòa nhà, nhà máy xí nghiệp, khu dân cư, khu vực công cộng.
Toàn Cầu là công ty vệ sinh với đa dạng dịch vụ
Toàn Cầu là công ty vệ sinh với đa dạng dịch vụ

Quy trình phục vụ khách hàng

Quy trình làm việc của Toàn Cầu cam kết chuyên nghiệp – nhanh chóng – rõ ràng. Bao gồm các bước cụ thể sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, nhu cầu của khách hàng tại khu vực TP.HCM.

Bước 2: Nhân viên của Toàn Cầu tiến hành khảo sát nhu cầu của khách hàng. Thợ sẽ đến tận nơi khảo sát và báo cáo tình hình cũng như trực tiếp tư vấn cho khách hàng về giá dịch vụ.

Bước 3: Sau khi hai bên đã hiểu rõ tình hình thì sẽ tiến hành thương thảo hợp đồng. Khi đã thỏa thuận vừa ý, công ty và khách hàng sẽ cùng nhau ký kết hợp đồng.

Bước 4: Hoàn thành công trình. Hai bên cùng nhau kiểm tra và nghiệm thu bàn giao sau thi công.

Bước 5: Thanh toán hợp đồng. Khách hàng tiến hành thanh toán 100% hợp đồng cho Toàn Cầu theo đúng giá đã ký kế. Đảm bảo không đột ngột phát sinh thêm chi phí trừ khi khách hàng yêu cầu.

Bước 6: Bảo hành. Toàn Cầu sẽ cử nhân viên xuống để bảo hành dịch vụ đúng định kỳ đã ký kết trong hợp đồng.

Quy trình làm việc của Toàn Cầu cam kết chuyên nghiệp - nhanh chóng - rõ ràng
Quy trình làm việc của Toàn Cầu cam kết chuyên nghiệp – nhanh chóng – rõ ràng

Bảng báo giá dịch vụ tham khảo

Rút hầm cầu là một nghề có tính chuyên biệt cao, giá cả dịch vụ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác. Vì thế cần dựa vào những yếu tố đó để định giá hợp lý.

Để bạn có thể an tâm sử dụng dịch vụ, hân hạnh gửi đến bạn bảng báo giá tham khảo của Toàn Cầu như sau:

Báo giá dựa vào khối lượng chất thải hút ra.

Khối lượng chất thải

Mức giá

Từ 1 – 3 khối                              

350.000 đồng

Từ 4 – 7 khối

300.000 đồng

Từ 8 – 20 khối 

250.000 đồng

Từ 20 – 50 khối

150.000 đồng

Từ 100 khối trở lên

100.000 đồng

Báo giá dựa vào khối lượng xe chuyên dụng

Xe thông hút

Mức giá

Xe 1 khối

350.000 đồng

Xe 2 khối

480.000 đồng

Xe 3 khối

580.000 đồng

Xe 4 khối

680.000 đồng

Xe 5 khối

780.000 đồng

Xe 6 khối

880.000 đồng

Ngoài ra có một số yếu tố ảnh hưởng đến giá cả hút hầm cầu:

 • Vị trí hầm nằm trong ngõ hẻm hay đường lớn.
 • Cấu trúc và kích thước của hầm cầu thế nào.
 • Công trình thi công là công trình lớn hay cá nhân.
 • Số lượng chất thải cần hút tổng cộng là bao nhiêu.

*** Lưu ý báo giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, và áp dụng cho các công trình lớn. Đối với các công trình cá nhân, bạn hãy liên hệ với Toàn Cầu ngay để nhận được báo giá chính xác nhất nhé.

Liên hệ ngay với Toàn Cầu để nhận được tư vấn chu đáo nhất
Liên hệ ngay với Toàn Cầu để nhận được tư vấn chu đáo nhất

Hãy nhấc máy và liên hệ với số điện thoại hút hầm cầu TP.HCM của Toàn Cầu qua:

 • Địa chỉ văn phòng chính: 4/15 đường số 2, P. Hiệp bình chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
 • Điện thoại đường dây nóng: 0972.000.330/ 0904.099.773
 • Website liên hệ: https://moitruongtoancau.vn/

Ngoài ra Toàn Cầu có hơn 20 chi nhánh ở khắp các quận huyện TP.HCM. Bạn có thể tham khảo địa chỉ gần mình nhất tại website của công ty bạn nhé.

Với những gì bài viết chia sẻ, hy vọng bạn đã kịp lưu lại số điện thoại hút hầm cầu uy tín cho mình nhé. Nhanh tay liên hệ với Toàn Cầu để đặt lịch hút hầm cầu định kỳ tại nhà bạn. Không chỉ tiết kiệm chi phí về sau mà còn đảm bảo an toàn sinh hoạt tại gia đình của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.