Hiện nay, thợ sửa bồn rửa chén tại TPHCM đang được nhiều người lựa chọn bởi nhiều tiện ích. Bởi lẽ, trọng mỗi căn bếp của mỗi gia đình hiện đại ngày nay đều có trang bị một bộ rửa chén bát. Nó như là một trong những thiết bị thiết yếu không thể thiếu trong nhà bếp.

Lựa chọn thợ sửa bồn rửa chén uy tín

Để tiến hành sửa bồn rửa chén hiệu quả, trước tiên bạn nên xác định rõ các nguyên nhân chính xác để đưa ra được hướng giải quyết phù hợp.

Sửa chữa bồn rửa chén uy tín, giá rẻ
Sửa chữa bồn rửa chén uy tín, giá rẻ
 • Đầu tiên, bạn cần lựa chọn các nhân viên kỹ thuật từ các đơn vị dịch vụ có sự uy tín và chất lượng. Điều đó sẽ giúp bạn có được sự hỗ trợ giúp xác định rõ nguyên nhân, cách giải quyết hiệu quả và giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất có thể. Ngoài ra, cũng như giúp việc thi công diễn ra nhanh chóng, có hiệu quả triệt để và an toàn.
 • Trước khi thi công thì bạn cần phải lựa chọn chậu rửa chén bát chính hãng, có chất lượng tốt, phù hợp với hệ thống nhà bạn. Ngoài ra, cũng phải phục vụ công suất nhu cầu của gia đình bạn. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một ít chi phí nào đó.
 • Bạn cần tìm hiểu các bảng giá lắp đặt từ trước. Nó sẽ giúp việc bạn sửa chữa bồn rửa chén dễ dàng lựa chọn đơn vị phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.
 • Cần lựa chọn đơn vị dịch vụ có uy tín, được đánh giá cao bởi khách hàng từng sử dụng dịch vụ bên họ. Sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Nguyên nhân gây ra việc hư hỏng bồn rửa

Trong quá trình sinh hoạt

Hiện nay, môi trường nước ngày càng khan hiếm. Sự ô nhiễm từ các chất thải nhà máy, các chất thải trong sinh hoạt mà chưa được xử lý đúng cách. Nguồn nước được nhà máy xử lý chưa đúng cách sẽ gặp các tình trạng xuất hiện nhiều vi khuẩn, cặn bẩn. Làm đường ống sử dụng lâu ngày bị hư tổn.

Trong quá trình sinh hoạt sẽ dễ gây nên tình trạng này
Trong quá trình sinh hoạt sẽ dễ gây nên tình trạng này

Bồn rửa bị bám rong rêu, phèn, lâu ngày chưa vệ sinh

Nguồn nước bị nhiễm rất nhiều vi khuẩn, cặn bẩn. Thậm chí nhiều nguồn nước tự nhiên chứa phèn làm cho thành bồn nước, thành bể nước bị bám bẩn.

Bạn có thể dễ dàng thấy được thành bể nhớt hay ố vàng. Nguồn nước chứa trong bể có lớp váng dầu. Hay là rong rêu cũng sẽ sản sinh trong môi trường có độ ẩm ướt cao, sống trong nước và bám trên thành bể chứa nước.

Rong rêu bám vào sẽ khiến bạn khó chịu
Rong rêu bám vào sẽ khiến bạn khó chịu

Một số nguyên nhân khác

Ngoài các nguyên nhân kể trên, còn có một số vấn đề mà bồn rửa chén của bạn gặp phải như:

 • Bộ xi phông không kịp thoát nước gây nên tình trạng tắc nghẽn,…
 • Các khớp nối của phần tiếp xúc giữa các bồn rửa chén bị bung sau khoảng thời gian dài sử dụng.
 • Do độ ẩm của nước kèm theo đó là sự oxi hoá của môi trường. Gây ra các vết ố vàng và tạo mùi hôi.
 • Chất lượng của bồn rửa chén kém chất lượng sau thời gian sử dụng.

Một số cách sửa bồn nước rửa 

Bồn rửa chén bị rò rỉ nước

Cách xử lý vòi nước bị rò rỉ vô cùng đơn giản ngay tại nhà
Cách xử lý vòi nước bị rò rỉ vô cùng đơn giản ngay tại nhà

Nguyên nhân

 • Bồn rửa chén bị rỉ nước do xi phông

Bộ kiện xi phông là một bộ phận thiết yếu do có chức năng thải nước ra. Vì nó được lắp đặt ở vị trí gấp khúc cho nên sẽ rất dễ bị ăn mòn , bể vỡ hay sức mòn. Khi bạn sử dụng trong thời gian dài sẽ dễ xảy ra các sự cố như mối nối không còn khớp với nhau, xi phông bị lỏng lẻo.

 • Bồn chén bị kênh

Trong quá trình lắp đặt, thợ lắp đặt sẽ xử lý các không gian hở giữa bồn rửa chén và bàn bếp bằng keo chống nước. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, các lớp keo rất dễ bị ăn mòn. Vì thế, sẽ không thể chống nước. Sẽ dẫn đến gây ra các sự cố rò rỉ nước không mong muốn.

 • Thủng lỗ ở thân chậu

Đây là một nguyên nhân mà có nhiều người không ngờ đến. Tình trạng thân chậu bị thủng và các lỗ có thể khá bé ở thân bồn sẽ dễ không phát hiện ra. Bạn có thể sẽ phát hiện ra khi các lỗ rò rỉ nước to và nước bị rò rỉ ra nhiều. Tuy vậy, sẽ hiếm khi xảy ra. Bạn hãy để ý đến nguyên nhân này để đảm bảo phương pháp giải quyết có hiệu quả nhé.

Cách sửa chữa

Để có thể đưa ra được phương pháp giải quyết hiệu quả. Bạn cần tìm ra được nguyên nhân hư hỏng như xi phông hay là do các phần tiếp giáp xung quanh. Cũng có thể do bồn bị thủng. Để đưa ra cách giải quyết chính xác.

Cách sửa vòi nước rửa chén bị rò rỉ nước
Cách sửa vòi nước rửa chén bị rò rỉ nước
 • Sửa vòi nước bị rò rỉ do xi phông

Sau khi bạ đã xác định được nguyên nhân là do bộ phận xi phông. Thì điều bạn cần làm tiếp theo đó là xác định thử là xi phông bị lỏng hay là gioăng bị lỏng gây ra sự cố rò rỉ nước nhé!

Bạn hãy chuẩn bị những thiết bị và dụng cụ gồm kim vặn và 1 tấm khăn. Để kiểm tra gioăng ca su qua những bước sau:

 • Bước 1: Bạn hãy tiến hành vặn mở vòi cho chảy một ít nước rồi hãy mở nắp thoát nước.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn sử dụng khăn che vào bộ phận xi phông. Hãy dùng kìm vặn xi phông ra.
 • Bước 3: Sau khi đã tháo ra và bạn phát hiện ra rằng gioăng đã bị lỏng. Thì điều bạn cần làm là vặn chúng lại cho đúng vị trí và thật chặt.
 • Bước 4: Sau cùng bạn hãy vặn vòi nước ra để kiểm tra xem có còn bị rò rỉ nước nữa hay không.

Trong những trường hợp rò rỉ do xi phông thì bạn hãy vặn xi phông ra để kiểm tra thật kỹ. Hãy tiến hành thi công sửa chữa hoặc thay mới để đem đến hiệu quả tốt hơn. Khi bạn thay mới bộ xi phông hãy đảm bảo rằng xi phông phù hợp với hệ thống. Bạn cũng có thể đem bộ xi phông cũ ra để mua bộ xi phông mới.

Vì xi phông được cấu tạo bởi nhựa. Cho nên trong quá trình sử dụng, hãy nhớ tuyệt đối không được đổ nước nóng xuống bồn rửa chén. Nếu không xi phông sẽ rất dễ bị ăn mòn, biến dạng. Ngoài ra còn làm giảm tuổi thọ của phụ kiện này.

 • Do bị hở giữa chậu rửa bát và mặt bàn bếp

Sau khi bạn đã xác định rõ nguyên nhân dẫn đến rò rỉ là do khe hở giữa chậu và mặt bàn bếp. Thì việc cà làm tiếp theo đó chính là chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết.

Một số dụng cụ cần chuẩn bị đó là khăn sạch, máy sấy, dao. Hoặc là miếng nhựa cứng, súng bắn keo hay sử dụng keo dán chuyên dụng.

Bạn cần chú ý: Khi thi công để tránh vướng thì bạn có thể tháo xi phông và các đường nước nối với vòi chậu rửa chén.

Bạn hãy làm như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn sử dụng dao hoặc là mảnh nhựa mạch. Theo mép chậu rửa bát, hãy cạo sạch các lớp keo cũ bám trên mép tiếp xúc.
 • Bước 2: Hãy di dời chậu rửa chén bát ra khỏi vị trí đó.
 • Bước 3: Sử dụng khăn lau sạch những lớp keo cũ còn sót lại. Sau đó, sử dụng máy sấy để sấy khô toàn bộ khu vực mà bạ định dán keo.
 • Bước 4: Tiếp đến công đoạn bắn keo. Bạn bắn keo vào toàn bộ các mép có tiếp xúc với chậu rửa. Lưu ý: bắn đều ta và liên tục, không được ngắt quãng. Bạn bắn 1 lớp keo dính tương tự ở trên mép của bồn rửa chén.
 • Bước 5: Cuối cùng, hãy đặt lại chậu rửa chén vào vị trí ban đầu. Sau đó hãy tạm ngưng sử dụng một thời gian để keo không bị ngấm nước. Sau khoảng 5-6 giờ keo sẽ khô lại và bạn có thể tiếp tục sử dụng.

Sự cố bồn rửa chén bát có mùi hôi

Bồn rửa chén có mùi hôi phải làm sao?
Bồn rửa chén có mùi hôi phải làm sao?

Nguyên nhân

Nếu trong thời gian sử dụng mà bạn không vệ sinh thường xuyên bồn rửa chén thì rất dễ gây ra các mùi hôi. Do trong bồn có bộ phận cốc đựng các rác thải. Nó có chức năng giúp chặn lại các cha/át thải truyền xuống đường ống gây nên tắc nghẽn.

Vì các rác thải, chất cặn bã bị kẹt lại trong một khoảng thời gian dài. Nếu bạn mở nắp bồn ra thì các mùi hôi sẽ phả lên gây khó chịu. Vì vậy bạn cần vệ sinh theo định kỳ để đảm bảo không tạo nên mùi hôi.

Cách khử mùi

Trong quá trình sử dụng bạn hãy đổ rác thường xuyên. Bên cạnh đó, bạ sử dụng nước lau chùi và bàn chà để chùi sạch sẽ mỗi ngày. Hay sử dụng nước cốt chanh để vệ sinh sẽ đem lại hiệu quả cao.

Cách khắc phục bồn rửa chén có mùi hôi đơn giản tại nhà.
Cách khắc phục bồn rửa chén có mùi hôi đơn giản tại nhà.

Sự cố bồn bị tắc

Nguyên nhân

 • Do dầu mỡ: Khi chậu dùng để rửa chén bát thì sẽ có một lượng dầu mỡ nhất định chảy xuống. Và gây tích tụ lên thành ống gây tắc nghẽn.
 • Do tóc rối: Đây là một nguyên nhân dễ gặp ở nhiều vị trí trong nhà như: nhà tắm, nhà vệ sinh, sàn nhà. Hay kể là chậu rửa chén cũng gặp tình trạng tóc rối rụng xuống gây nên tắc nghẽn. Việc để lâu sẽ tạo ra các mảng lớn, cản trở đi quá trình thoát nước.

Cách xử lý

Với trường hợp này, bạn có thể sử dụng bột baking soda hoặc giấm ăn.

Cách Thông Tắc Bồn, Chậu Rửa Mặt Bị Tắc Cực Nhanh, Hiệu Quả
Cách Thông Tắc Bồn, Chậu Rửa Mặt Bị Tắc Cực Nhanh, Hiệu Quả
 • Đối với sự tắc nghẽn cả dầu mỡ. Bạn sử dụng hỗn hợp Baking soda và giấm ăn trộn với nhau theo tỉ lệ 1:1. Khuấy chúng đều với nhau đến khi xảy ra hiện tượng sủi bọt. Sau đó bạn đổ hỗn hợp này xuống lỗ thoát nước của bồn rửa chén bát. Đợi trong vòng 15p để có thể phân huỷ hoàn toàn các mảng dầu ăn bám. Và cuối cùng bạn xả nước ấm để dội đi các chất còn sót lại.
 • Đối với trường hợp bị tắc nghẽn do dị vật. Bạn sử dụng một chiếc móc và tạo nó thành 1 cái móc câu. Sau đó bạn móc vào kéo các mảng tắc nghẽn ở bên trong đường ống. 

  Cách làm sạch bồn rửa chén loại bỏ vết bẩn và mảng bám hiệu quả
  Cách làm sạch bồn rửa chén loại bỏ vết bẩn và mảng bám hiệu quả

Bồn rửa chén bị trào ngược

Nguyên nhân

Nếu chậu rửa chén nhà bạn gặp phải vấn đề tắc nghẽn. Khi bạn xả thoát nước nhưng không thể thoát và có thể dẫn đến tình trạng bị trào ngược. Vì vậy, bạn cần phải tiến hành thông nghẹt để xử lý sự cố.

Bồn rửa bát bị trào ngược khắc phục như thế nào?
Bồn rửa bát bị trào ngược khắc phục như thế nào?

Ngoài ra, sự cố trào ngược còn gặp phải khi bạ lắp đặt sai cách. Cũng như, được lắp đặt không tối ưu. Chả hạn như lắp đặt các đường ống quá nhỏ, lắp quá nhiều đường ống hay là các đường ống gấp khúc làm cản trở áp lực thoát nước. Điều này sẽ gây nên tình trạng nước trào ngược.

Cách sửa chậu rửa chén bát bị trào ngược

Bồn rửa bát bị trào ngược và các giải pháp khắc phục tốt nhất
Bồn rửa bát bị trào ngược và các giải pháp khắc phục tốt nhất

Bạn hãy tiến hành thông tắc đường ống ngược. Thiết kế lại đường ống cho phù hợp. Hãy tránh gấp khúc quá nhiều, lắp đặt các đường ống sao cho kích cỡ lớn hơn cho phù hợp.

Lựa chọn dịch vụ sửa chữa bồn rửa chén của Môi Trường Toàn Cầu

Với bề dày có 10 năm kinh nghiệm là thợ sửa bồn rửa chén tại TPHCM. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị có thợ sửa bồn rửa chén uy tín và chuyên nghiệp trên địa bàn ở TPHCM.

Đến với Môi Trường Toàn Cầu. chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các dịch vụ có chất lượng tốt nhất đến cho quý khách hàng. Tạo nên sự uy tín và an tâm nhất cho mọi khách hàng đã lựa chọn chúng tôi.

Môi Trường Toàn Cầu nơi cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng cho bạn
Môi Trường Toàn Cầu nơi cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng cho bạn
 • Nhân viên có trình độ kỹ thuật cao và có kinh nghiệm.
 • Tiếp nhận thông tin nhanh chóng, luôn cố gắng hỗ trợ khách hàng nhanh nhất có thể.
 • Tư vấn báo giá miễn phí, không tốn thêm phí.
 • Có chế độ bảo hành đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Quy trình sửa chữa của Môi Trường Toàn Cầu

Quy trình của thợ sửa bồn rửa chén tại TPHCM của công ty chúng tôi:

 • Bước 1: Nhân viên sẽ tiếp nhận yêu cầu của khách hàng qua số hotline hoặc thông qua việc tư vấn trực tiếp. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng.
 • Bước 2: Công ty sẽ cử nhân viên đến tận nơi để khảo sát tình hình.
 • Bước 3: Nếu khách hàng đồng ý với các thỏa thuận mà công ty đưa ra. Chúng tôi sẽ cử nhân viên tiến hành sửa chữa bồn rửa chén cho quý khách. 
 • Bước 4: Khách hàng nghiệm thu. Tiến hành thanh toán khi đã đạt yêu cầu. Cuối cùng, sẽ đưa phiếu bảo hành dịch vụ cho khách hàng

Khi có vấn đề xảy ra, hãy liên hệ với công ty dịch vụ Môi Trường Toàn Cầu. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành đúng với yêu cầu của khách hàng một cách sớm nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 4/15 đường số 2, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP.HCM.
 • Hotline: 0972000330 – 0904099773
 • Website: https://moitruongtoancau.vn

Thợ sửa bồn rửa chén tại TPHCM là từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên internet. Bài viết hôm nay chúng tôi đã giải đáp các vấn đề liên quan. Mong rằng thông qua bài viết này bạn có thể giải quyết được các câu hỏi của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.